zKids phân phối sỉ quần áo thời trang trẻ em chất lượng cao

Ri quần áo là gì?

29/10/2018
bởi Duy Vũ
Ri quần áo là gì?

Khi mới vừa bước ra kinh doanh, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những thuật ngữ 1 lô, 1 ri hàng từ các mối buôn rồi. Tuy nhiên, đây là những từ chuyên ngành nên ai mới bước vào kinh doanh đều thấy bỡ ngỡ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu lô là gì và ri là gì?

Thông thường mua sỉ sẽ bị nhà bán sỉ bắt buộc chúng ta với một điều kiện nhất định để họcam đoan rằng bạn mua về với mục đích kinh doanh chứ không phải để tiêu dùng. Vì thế sẽ được phân chia lô sản phẩm theo từng từ mà các bạn đã từng nghe qua như: Lấy theo dây, lấy theo ri….nói chung là số lượng lớn. Nào, cùng thitruongsi.com tìm hiểu lấy theo ri là như thế nào nhé !

ri quần áo là gì

Ri quần áo thông thường sẽ được cột riêng thành từng gói như trên

1 lô là từ chỉ số lượng của 1 mã hàng nào đó, 1 lô là từ gọi chung chung cho số lượng lớn.

Ví dụ lô quần short này về khoảng 15.000 hàng là 15.000 chiếc quần short.

Còn ri hàng có thể hiểu nôm na là 1 dây sản phẩm cùng mẫu, trong đó có nhiều size khác nhau.

Ví dụ: mối buôn nhập về 1 lô hàng để chia nhỏ thành từng ri (dây) cho các shop mua về bán lẻ tại cửa hàng, thì ri đó có thể là theo màu, mỗi ri là 1 màu, hoặc ri đó trộn nhièu màu, 1 ri có thể từ size 1 – 8 hàng trẻ con hoặc ri là 10, hay 20, hay 30, … chiếc trộn lẫn size. Quy định chia 1 ri là bao nhiêu và như thế nào là do người bán buôn lớn họ quy định để sao cho người mua buôn về bán dễ bán được hàng, mà họ cũng bán nhanh hết hàng.
Còn về tỉ lệ phân size:  nếu 1 mẫu váy có 3 size S, M, L mà tỷ lệ 2: 2 :1 thì bạn hiểu là 2S, 2M, 1L nhé.